Hiện nay thị trường Việt Nam tràn ngập cân bàn điện tử giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng. Để bảo vệ người dùng và đặc thù là khách hàng thân thiết của cân điện tử Minh Phúc tránh được những phiền phức, rắc rối, tiền mất tật mang khi mua phải cân bàn điện tử chất lượng kém.

Một số bí quyết giúp bạn nhận biết được dòng cân điện tử Minh Phúc

 Chỉ dùng 1 thời gian ngắn đã hỏng hóc, sai số, trôi số…, chúng tôi xin mạn phép viết một tút hướng dẫn nhỏ để quý khách có thể tiết kiệm được tiền triệu và nhiều thời gian quý báu hơn lúc tậu một loại cân bàn điện tử vừa có chất lượng cao mà tầm giá lại ưng ý có ngân sách của mình.

Kết cấu 1 loại cân bàn điện tử gồm 3 phần chính là: khung cân, thiết bị cảm biến lực (loadcell) và đầu cân điện tử (bộ hiển thị).

Cân bàn là sản phẩm có tính ứng dụng rộng rãi
Cân bàn là sản phẩm có tính ứng dụng rộng rãi

Khung cân

– Một chiếc cân bàn điện tử tốt, chất lượng là 1 cái cân sau nhiều năm sử dụng, khi đặt vật cái lên bất kỳ điểm nào trên mặt bàn cân thì kết quả cân cũng chính xác như nhau. Muốn thế thì sườn cân nên thật sự cứng cáp, cứng cáp để lúc cân khuôn cân sẽ truyền 1 lực đều nhau tới vật dụng cảm biến lực.

– Với 1 sườn cân yếu, cong vênh thì chỉ sau 1  thời gian sử dụng, khi đặt vật cái lên mỗi vị trí khác nhau sẽ cho những kết quả khác nhau.

Cần có thiết kế màn hình LCD hiệu cho việc quan sát dễ dàng
Cần có thiết kế màn hình LCD hiệu cho việc quan sát dễ dàng

Các bộ phận chung của một cân bàn điện tử

2. Thiết bị cảm biến lực (loadcell) của một cân bàn điện tử

– Đây là loại trang bị quan trọng nhất, sở hữu chi tiết quyết định đến độ chính xác, độ nhạy, độ tuyến tính và độ bền của cân.

– Cân được lắp đặt với đồ vật cảm biến lực phải chăng thì sau nhiều năm dùng khi hiệu chuẩn, kiểm định cân vẫn hoàn toàn chính xác.

– Với một thứ cảm biến lực không rẻ thì chỉ sau 1 thời gian sử dụng cân đã bị sai lệch, ví như không được hiệu chỉnh kịp thời thì kết quả cân sẽ không chính xác.

3. Đầu cân điện tử (bộ hiển thị):

– Nhiệm vụ của đầu cân điện tử (bộ hiển thị) là biến những tín hiệu điện thành chữ số cho chúng ta đọc được. Những bộ hiển thị đắt tiền thì mang thêm nhiều chức năng và được khiến bằng thép inox ko rỉ, phổ biến chiếc mang khả năng chống chịu nước để có thể đặt ngoại trừ trời.

– Về cơ bản, độ chính xác của cân điện tử không bị thúc đẩy bởi đầu cân điện tử (bộ hiển thị) dù có các mức cân từ 60kg đến 500kg. Thậm chí bạn hoàn toàn có thể sử dụng để cân sản phẩm có khối lượng từ 5 đến 10 tấn. Đây chính là ưu điểm nổi bật của dòng cân điện tử của Minh Phúc.

Qua những thông tin cân Minh Phúc vừa nhắc ở trên, hy vọng lúc mua một loại cân bàn điện tử, quý khách có thể tiết kiệm được tiền triệu và thời gian quý báu của mình. Quý khách hãy để ý và lựa mua đúng cho mình các thiết bị chính của cân điện tử vừa với chất lượng cao, vừa yêu thích với ngân sách đã đặt ra.