Backlink là một trong những yếu tố không thể thiếu để website có thể góp mặt trong top bộ máy tìm kiếm. Tuy nhiên, cách để làm gia tăng backlink cho website như thế nào để hiệu quả nhất luôn là điều mà nhiều người quan tâm. Vậy bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách tăng backlink cho website nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Xem thêm: Dịch vụ SEO Bình Dương https://muabacklink.net/dich-vu-seo-binh-duong/

Tăng backlink bằng cách làm các bài thông cáo báo chí

Viết bài trên các báo chí uy tín
Viết bài trên các báo chí uy tín

Hiểu một cách đơn giản là bạn tăng link bằng các bài viết trên các trang báo chí uy tín. Hình thức này tuy tốn kém nhưng đem lại chất lượng backlink rất tốt. Việc viết bài trên các trang báo chí không chỉ để giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ mà nó còn có lợi về cả kỹ thuật SEO. Cụ thể như sau:

  • Khi viết bài trên những trang báo thì liên kết được trở từ những trang báo đó luôn được Google đánh giá rất cao. Những trang báo uy tín thì độ uy tín càng cao. Vì vậy, website của bạn luôn được Google đánh giá và nhanh chóng có mặt trong top tìm kiếm của bộ máy.
  • Việc đi bài viết trên các báo còn có tác dụng về mặt truyền thông khi thương hiệu trên những báo lớn, uy tín thì thương hiệu cũng luôn tin cậy với khách hàng. Và những trang báo có lượng lớn người truy cập thì cơ hội tiếp cận với khách hàng ngày càng cao.

Tăng backlink cho website thông qua mạng xã hội

Một trong những cách tăng backlink cho website tiếp theo mà mọi người không thể bỏ qua đó chính là mạng xã hội. Các bạn đều biết hiện nay mạng xã hội đang phát triển mạnh mẽ với lượng người dùng vô cùng lớn. Chính vì vậy, việc đầu tư nội dung vào những trang mạng xã hội là chiến thuật tốt để thu hút người tiêu dùng đến với website. 

Tuy nhiên, nhiều người làm SEO lại cho rằng việc đặt link ở những trang mạng xã hội này sẽ không có nhiều tác dụng. Bởi, những bôt của công cụ tìm kiếm luôn chặn các mạng xã hội. Tuy nhiên, mọi người có thể an tâm bởi mọi tín hiệu đều được Google ghi nhận qua mã theo dõi và từ đó website chắc chắn sẽ được đánh giá cao hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo google Map cho doanh nghiệp để tăng sự hiện diện và xác thực doanh nghiệp đó.

Tăng backlink cho website bằng youtube

Tăng backlink bằng Youtube
Tăng backlink bằng Youtube

Youtube là một kênh bạn không nên bỏ qua nếu muốn tăng lượng backlink cho website của mình nhanh chóng. Bởi lẽ theo thống kế thì Google cho thấy những nội dung mà người dùng trên mạng Youtube còn nhiều hơn cả trên Google. Chính vì vậy, mọi người hãy tận dụng nguồn traffic này.

Các SEOer hãy tạo ra những video về các chủ đề người dùng để tìm kiếm. Trong quá trình đó cũng cần chèn liên kết đến website về các nội dung có liên quan tới Video trong phần mô tả của video đó.

Trên đó là 3 cách tăng backlink cho website nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hy vọng đem lại cho các bạn những thông tin cần thiết và bổ ích nhất. Để có thể kiểm tra backlink chính xác từ những cách tăng muabacklink như nêu trên các bạn có thể sử dụng một vài công cụ check backlink hữu ích khác nhau.