Vào tháng Ba, sắc đỏ hoa gạo nở rừng rực cả khoảng trời ở những làng quê Bắc Bộ, báo hiệu một vụ mùa sung túc đang cận kề. Hình ảnh một góc Thái Bình được bao trùm bởi dải màu đỏ lửa của hoa gạo đang được chia sẻ trên mạng xã hội đã làm nức lòng bao bạn trẻ, đặc biệt là những người con xa xứ

Choáng ngợp trước bộ ảnh hoa gạo đẹp đến nao lòng trên miền quê Thái Bình - 1

Ảnh: Vũ Ngọc Thiện

Choáng ngợp trước bộ ảnh hoa gạo đẹp đến nao lòng trên miền quê Thái Bình - 3

Ảnh: Vũ Ngọc Thiện

Cây hoa gạo là một loài cây thuộc chi Bombax và còn được biết đến với những tên gọi rất “nên thơ” như hồng miên hoặc mộc miên. Tuy vẫn được trồng ở một số thành phố lớn nhưng hoa gạo lại xuất hiện dày đặc ở vùng trung du và miền núi Bắc Bộ. Cây hoa gạo nảy nở vào cuối mùa Xuân và rụng lá vào mùa Đông.

Choáng ngợp trước bộ ảnh hoa gạo đẹp đến nao lòng trên miền quê Thái Bình - 4

Ảnh: Vũ Ngọc Thiện

Choáng ngợp trước bộ ảnh hoa gạo đẹp đến nao lòng trên miền quê Thái Bình - 5

Ảnh: Vũ Ngọc Thiện

Choáng ngợp trước bộ ảnh hoa gạo đẹp đến nao lòng trên miền quê Thái Bình - 6

Ảnh: Vũ Ngọc Thiện

Khoảnh khắc hoa gạo nhuộm đỏ miền quê Thái Bình đã được nhiếp ảnh gia ghi lại, cụ thể là ở hai xã Quang Bình – Kiến Xương và xã Thái Thịnh – Thái Thụy. Hình ảnh cây hoa gạo đứng sừng sững ở đầu làng và bung nở trên những tán cây cổ thụ không chỉ khiến cho bức tranh làng quê yên ả trở nên rực rỡ sắc màu mà còn minh chứng cho sức sống bất diệt của thiên nhiên. Sắc đỏ của hoa gạo hòa quyện với sắc vàng ươm của nắng khiến cho khung cảnh nơi đây đẹp như một bức tranh, làm nao lòng biết bao bạn trẻ xa quê.

Choáng ngợp trước bộ ảnh hoa gạo đẹp đến nao lòng trên miền quê Thái Bình - 7

Ảnh: Vũ Ngọc Thiện

Choáng ngợp trước bộ ảnh hoa gạo đẹp đến nao lòng trên miền quê Thái Bình - 8

Ảnh: Vũ Ngọc Thiện

Nếu có dịp, hãy một lần ghé Thái Bình và những làng quê Bắc Bộ để cảm nhận được mùi hương ký ức lan tỏa từ sắc đỏ bao phủ cả một vùng trời của hoa gạo. Chắc chắn bạn sẽ bị níu chân bởi những điêu giản dị mà vô cùng thân thương như thế.

Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/choang-ngop-truoc-bo-anh-hoa-gao-dep-den-nao-long-tren-mien-que-thai-binh-post1323677.tpo